The World Best Hyper Converged


     ปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วเหมือนฟ้าผ่า รวมไปถึงวิทยาการคอมพิวเตอร์ ทุกองค์กรบนโลกต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือในการจัดการภายในองค์กร ทำให้ เรามีระบบจัดการที่ดี มีประสิทธิภาพ และยังสามารถตอบสนองทุกความต้องการของเหล่า User ได้อย่างน่าทึ่ง ในวันนี้เราจะมานำเสนอเทคโนโลยีรูปแบบใหม่กันครับ

     “Nutanix” เป็นระบบโครงสร้างพื้นฐานโดยมี Software เป็นตัวจัดการทั้งหมดแบบ100% ไม่ว่าจะเป็นระบบการรวมและจัดเก็บข้อมูล,ระบบการประมวลผล และ ระบบ Virtualization ให้เป็นหนึ่งเดียวกันซึ่งทำให้การจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานทำได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ไม่กี่อึดใจ ในส่วนของการขยาย Data Center ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เพิ่ม Node เท่าที่เราต้องการจะใช้ โดยไม่มีผลกระทบต่อระบบเดิมที่ได้ทำงานอยู่ อีกทั้งยังประหยัดในส่วนของค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นต้องซื้อเกินความจำเป็น ที่สำคัญยังช่วยลดความซับซ้อนของระบบสารสนเทศ และยังรองรับการเติบโตของระบบได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้อย่างทันท่วงที

     Nutanix มีโครงสร้างและเทคโนโลยีแบบ Web-Scale โดยสามารถขยายระบบได้อย่างไร้ขีดจำกัด เช่นเดียวกับ Cloud infrastructure อย่าง google, Facebook และ Amazon ทำให้รองรับงานได้ทุกๆขนาด ทุกๆประเภท อีกทั้งยังออกแบบการบริหารจัดการที่เรียบง่ายและไม่ต้องสิ้นเปลืองเวลากับการดูแล แก้ปัญหาระบบที่ซับซ้อนเหมือนก่อนอีกต่อไป เหมือนกับสิ่งต่างๆหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน (Make Infrastructure Invisible) ทำให้มีเวลาที่มากขึ้นและสามารถมุ่งเน้นกับงานบริการITที่มีความสำคัญกับธุรกิจโดยตรง
     อีกทั้งยังรองรับกับการทำงานบน Hypervisors เช่น VMwarer, Hyper-V, Nutanix Hypervisor เหมือน Containers รวมถึงการย้ายงานไปยังCloud เช่น AWS หรือ Microsoft Azure ได้อีกด้วย

     Nutanix สามารถทำงานด้าน VDI, Private Cloud, Server Virtualization, Big Data, ฯลฯ ซึ่งประโยชน์ที่จะได้คือ สามารถลดต้นทุนได้มากถึงร้อยละ 60 อีกทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซ้ำซ้อนที่อาจเกิดจากระบบ Virtualization แบบเก่าซึ่ง Nutanix ยังสามารถผสมผสานระหว่างระบบประมวลผล, Storage และระบบ Virtualization ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายตามความต้องการได้อีกด้วยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบทความแรก ในครั้งต่อไป ทาง SCM Technologies จะมีอะไรมาอัพเดทให้กับแฟนเพจอีก รอติดตามได้เลยนะครับ
Auther : admin scm
Topic : Products | Posted : 27-01-2018 12:01น.

NEWS & EVENT

Happy New Year 2019

S C M Technologies : Officially Welcome to Neww Year 2019

Happy New Year 2019

S C M Technologies : Officially Welcome to Neww Year 2019

No.1 Of The Flash

ความก้าวหน้าของ Technologies อย่างต่อเนื่อง ทำให้อุปกรณ์ IT ต่างๆทั้งในระดับ Micro และ Macro

The World Best Hyper Converged

ปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วเหมือนฟ้าผ่า รวมไปถึงวิทยาการคอมพิวเตอร์

Leader Of Datacenter Switch

หากกล่าวถึงอุปกรณ์ Network ที่สำคัญ เราต้องนึกถึง Switch เป็นอันดับแรก ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์

S C M Technologies ขอต้อนรับเข้าสู่ปี 2018

ด้วยการเปิดเว็บใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อตอบรับอนาคตที่โลกของเราจะเข้าสู่สังคม Cyber อย่างเต็มรูปแบบ